This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. Learn more

Mức án phí khủng trong vụ ly hôn của Tập đoàn Trung Nguyên

x

Mức án phí khủng trong vụ ly hôn của Tập đoàn Trung Nguyên

Mức án phí mà Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo phải chịu trong vụ ly hôn nghìn tỷ của Tập đoàn Trung Nguyên là vấn đề nhiều người quan tâm.
Hãy xem video của #LSX để hiểu rõ hơn!
????Bài viết tham khảo:
????Ấn theo dõi để giúp Luật sư X đạt mốc 20.000 sub:

-----------------------------------------★-----------------------------------------
© Video thuộc bản quyền của CÔNG TY LUẬT TNHH LSX
mọi hành vi đăng tải chưa được sự đồng ý của LSX là trái pháp luật.
???? CÔNG TY LUẬT TNHH LSX
► Địa chỉ trụ sở: Tòa 18T2 Đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
► Văn phòng đại diện:
- Số 110, Ngõ 17 Đường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Zentower 12 Khuất Duy Tiến, Quận, Thanh Xuân, Hà Nội

-----------------------------------------★-----------------------------------------
???? DỊCH VỤ LUẬT SƯ TRANH TỤNG:
►Website:
►Fanpage:
►Quý khách hãy liên hệ: ????????????????.????????????.????????????

-----------------------------------------★-----------------------------------------
???? DỊCH VỤ LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP
►Website:
►Fanpage:
►Quý khách hãy liên hệ: ????????????????.????????????.????????????

-----------------------------------------★-----------------------------------------
#anphi #lyhon
x

Mức Phí Nộp Cho Toà Khi Vợ Chồng Cà Phê Trung Nguyên Ly hôn đạt mức cao kỷ lục nhất

Ông Vũ và bà Thảo sẽ phải nộp mức án phí “khủng” nhất từ trước đến nay
Mức án phí sơ thẩm được quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thu, miễn, giảm, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí tòa án (Nghị quyết 326).
Theo đó, đối với tranh chấp tài sản trong vụ án dân sự có giá trị tài sản tranh chấp trên 4 tỷ đồng, mỗi bên sẽ phải nộp tiền án phí cho Nhà nước là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía ông Vũ đưa ra con số tổng giá trị tài sản tranh chấp khoảng 8.379 tỷ đồng, bao gồm bất động sản, tiền mặt, vàng, cổ phần.

Trong đó, phần tài sản chung giá trị nhất là cổ phần chung tại hệ thống 7 công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên gồm: CTCP Đầu tư Trung Nguyên, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP cà phê Trung Nguyên, Công ty CP hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Đắk Nông.

Dựa trên kết quả thẩm định của công ty thẩm định tài sản do tòa trưng cầu thì số cổ phần trên trị giá 5.654 tỷ đồng.
Căn cứ theo quy định tại Nghị quyết 326 nói trên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo mỗi người sẽ phải nộp mức án phí sơ thẩm ly hôn theo công thức: 112 triệu đồng + 0,1% của 8.375 tỷ đồng (trong đó, 8,375 tỷ đồng là kết quả của 8.379 tỷ đồng – 4 tỷ đồng).

Một tình tiết cũng hết sức đáng lưu ý khi tranh luận tại tòa về tài sản chung, ông Vũ tố bà Thảo dùng quyền lực điều khiển, chi phối nhiều việc trong công ty. Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ để phân chia trong vụ án ly hôn chỉ là bề nổi
Tuy nhiên, chỉ với phần nổi được tranh chấp tại Tòa, theo tính toán sơ bộ, mức án phí mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nghĩa vụ phải nộp có thể lên đến hơn 8,4 tỷ đồng.
Theo Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội - về nguyên tắc, việc phân chia tài sản khi ly hôn chỉ được đặt ra khi hai bên còn yêu cầu ly hôn và tòa án chấp nhận cho ly hôn.

Nếu cả hai bên không còn yêu cầu ly hôn hoặc tòa án không chấp nhận cho ly hôn thì việc chia tài sản sẽ không đặt ra nữa, hoặc tòa án cũng có thể giải quyết cho ly hôn, còn vấn đề tài sản sẽ tách ra giải quyết trong một vụ án khác...

Do đó, Tòa án luôn khuyến khích các đương sự tự thỏa thuận về việc phân chia tài sản, nếu không tự thỏa thuận được thì tòa án mới giải quyết.

Theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, việc phân chia tài sản cần đảm bảo các tiêu chí như: Xứng đáng với công sức trong việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản; Đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống của người lao động, quyền lợi của cổ đông, của đối tác và các lợi ích của xã hội, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các con.

Để thỏa thuận được về tài sản, thì mỗi bên phải chịu thiệt một chút mới có thể thỏa thuận được. Với các đương sự trong vụ án này, một vài trăm tỷ với họ không phải quá lớn.

Bởi thế cứ ăn thua với nhau, chi ly với nhau thì rất khỏ thỏa thuận, vụ án sẽ kéo dài, tốn kém, tổn thương và gây hệ lụy cho nhiều người.
x

Ông Vũ thắng Kiện nộp 50 tỷ án phí, bà Thảo đc chia hơn 3000 tỷ vẫn kêu bất công

Được chia 3.000 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!
Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, đồng thời đưa ra phán quyết cuối cùng về việc phân chia tài sản. Tuy nhiên, bà Thảo cho rằng việc phân chia tài sản theo tỉ lệ 6/4 là bất công với cả 5 mẹ con.
Chiều 27/3, phiên tòa xét xử ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận. Sau thời gian xét hỏi và phần tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo đó, TAND TPHCM công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Đồng thời, giao bà Thảo nuôi 4 con chung và chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng các cháu 10 tỷ/năm tính từ 2013. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; ông Vũ có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.
Về tài sản chung vợ chồng: Khối tài sản chung của ông Vũ, bà Thảo trong các công ty được định giá 5737 tỷ. Tuy nhiên, xét về công sức của bà Thảo, HĐXX cho rằng việc phân chia theo tỉ lệ 60:40 mới phù hợp và đảm bảo quyền lợi cho 2 bên đương sự. Tòa cũng xét thấy cần phải chia toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ, và ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo, nhằm để đoàn Trung Nguyên phát triển đúng hướng.

Bà Thảo đang đứng tên sở hữu số tiền hơn 1.764 tỷ trong ngân hàng, ông Vũ được tuyên án sở hữu cổ phần tại công ty trị giá hơn 5.737 tỷ. Tổng cộng tài sản chung vợ chồng trừ bất động sản là hơn 7.000 tỷ.
Do vậy, nếu chia ông Vũ 60% tài sản thì sẽ tương đương 4.000 tỷ, bà Thảo 40% tương đương hơn 3.000 tỷ. Khối tài sản bà Thảo đang được sở hữu là hơn 3.600 tỷ, ông Vũ hơn 4.800 tỷ. Khấu trừ, ông Vũ phải thanh toán chênh lệch hơn 1.200 tỷ.

Như vậy, Tòa giao tất cả cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên tương ứng các tỷ lệ cổ phần đã nêu. Ông Vũ có quyền yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định và được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ.
Về phần bà Thảo được giao tiền, vàng, bất động sản đang quản lý, quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ; tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.700 tỷ. Và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch 1.200 tỷ cho bà Thảo.

Theo bản án, tòa đình chỉ các yêu cầu khác đối với các công ty phát sinh với tư cách cổ đông, thành viên công ty; hủy các biện pháp khẩn cấp tạm thời; tách quan hệ liên quan Trung Nguyên Singapore thành vụ kiện khác.
Trước phán quyết của tòa án về việc phân chia tài sản sau ly hôn, trả lời chúng tôi, bà Thảo bày tỏ bức xúc nói, Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi. Ngay sau đó, bà Thảo cùng đoàn luật sư đã rời khỏi phiên tòa. Còn ông Vũ cũng từ chối trả lời báo chí.
----------------------------------------------
????Youtube:
????Fanpage:
????Liên hệ qua mail: phandiemrtc2@gmail.com
x

Kết quả THẮNG THUA & Mức án phí kỉ lục 81 TỶ CHƯA TỪNG THẤY - VỤ LY HÔN CÀ PHÊ TRUNG NGUYÊN NGÀN TỶ

x

Bà Diệp Thảo mất quyền điều hành Trung Nguyên sau kết quả ly hôn

Bà Diệp Thảo mất quyền điều hành Trung Nguyên sau kết quả tuyên ly hôn.
Đăng Ký kênh miễn phí để cập nhật video mới :

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ: ►Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, Tin nóng 24h không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào! ►Tin nóng 24h không bàn về các vấn đề chính trị, nhất là chính trị Việt Nam - hải ngoại. Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị hay kích động đảng phái. ►Tin nóng 24h không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các bình luận của khán giả trên Youtube. * Lưu ý: Kênh Tin Nóng 24h không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: Tinnong24htube@gmail.com

Kết thúc có hậu của vụ LY HÔN cà phê Trung Nguyên và ƯỚC NGUYỆN của ông Vũ

Sau 4 ngày xét xử, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên. Theo đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập toàn cà phê Trung Nguyên được toàn quyền điều hành Trung Nguyên.

Chào mừng các bạn đến với Tin Nhanh 360 - Nơi đưa đến cho các bạn trẻ các tin tức mới nhất mỗi ngày. Đa dạng nguồn tin từ giải trí cho đến pháp luật, xã hội - Trung thực trong cách đưa tin. Tin tức được đưa đến sớm nhất cho các bạn mỗi ngày. Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé!

- Theo dõi Tin Nhanh 360:
- Liên hệ: dungvh@websosanh.org
Cảm ơn các bạn đã đón xem!

#tinnhanh360 #tintứcmớinhấttrongngày #vụlyhôncàphêtrungnguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ Phải Nộp Mức Án phí KHỦNG NHẤT từ trước đến nay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ phải nộp mức án phí khủng nhất từ trước đến nay ► Đăng Ký Kênh:

► Kênh Tin Nóng Việt cập nhật những tin tức, sự kiện mới và hấp dẫn nhất hàng ngày. Các bạn đừng quên Click nút Đăng Ký Kênh để không bỏ lỡ những clip hấp dẫn trên kênh của chúng tôi.

► Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Tin nóng hàng ngày mới nhất:
- Chuyện lạ Việt Nam và thế giới:

► Bản quyền: Kênh Tin Nóng Viêt không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ Email: tintuc24htv@gmail.com. Cảm ơn sự thấu hiểu của bạn và chúng tôi mong được hợp tác để cùng nhau phát triển.

► Kênh Tin Nóng Việt là đối tác trực tiếp của Kênh TIN TỨC 24H TV (

► Hashtag: #tinnongviet #tinnong #tinmoinhat #tinnhanh #tintucmoi #news #vietnam #vn

Kết Thúc Vụ Ly hôn cà phê Trung Nguyên phần thắng thuộc về Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Tòa tuyên toàn bộ cổ phần Trung Nguyên thuộc ông Vũ
Toà giao toàn bộ cổ phần trong tập đoàn cho ông Vũ, ông Vũ phải hoàn trả phần chênh lệch cho bà Thảo. Về bất động sản, toà tuyên chia đôi, tiền chênh lệch bà Thảo phải hoàn trả cho ông Vũ hơn 12 tỉ đồng.
HĐXX đã tuyên án xong, kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Về khối tài sản là tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng, HĐXX nhận định đây là tài sản chung vợ chồng do bà Thảo không đưa được chứng cứ đủ để xác định đây là tài sản riêng của bà.

Bà Thảo được sở hữu 3.364 tỉ đồng, được ông Vũ thanh toán lại hơn 1.000 tỉ đồng...

Về án phí, bà Thảo phải chịu là 33 tỉ đồng. Đây là án phí phần tranh chấp tài sản.

Đọc báo giúp bạn | Toàn tuyên án vụ ly hôn tập đoàn Trung Nguyên 27/03/2019

Tuyên án vụ ly hôn tập đoàn Trung Nguyên: Phân chia cho ông Vũ 60%, bà Thảo 40%, giao cổ phần của bà Thảo tại Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý

- Về tài sản chung vợ chồng: Khối tài sản chung của ông Vũ, bà Thảo trong các công ty được định giá 5737 tỷ. Về nguyên tắc số tài sản này sẽ chia đôi nhưng do có tính công sức đóng góp của mỗi bên, bên có công sức nhiều hơn sẽ được chia nhiều hơn.

Theo đó, trong thời gian hôn nhân bà Thảo phải chăm sóc 4 người con, đồng thời phải thường xuyên ra nước ngoài để chăm sóc con cái. Bà Thảo là một người phụ nữ thông minh có khả năng kinh doanh.

Trong khi đó theo tòa án, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã sáng lập ra Công ty Trung Nguyên nhờ việc bố mẹ bán nhà để làm vốn. Như vậy về mặt công sức đóng góp do chính gia đình ông Vũ và ông Vũ trực tiếp đóng góp từ ngày đầu. Trải qua các giai đoạn phát triển ông Vũ luôn giữ vai trò lãnh đạo Trung Nguyên. Đây là căn cứ để đánh giá công sức của hai vợ chồng trong khối tài sản chung.
Tòa xét thấy công sức đóng góp của ông Vũ nhiều hơn, do đó cần chia cho ông Vũ nhiều hơn, chia tỷ lệ 6/4 để thỏa đáng cho các bên đương sự.

Ngoài ra, tòa xét thấy cần phải chia toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ, và ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo nhằm để đoàn Trung Nguyên phát triển đúng hướng.

Bên cạnh đó Tòa nhận thấy bà Thảo có tham gia tuyên truyền cổ vũ cho King’s Coffe, cạnh tranh với G7 của Trung Nguyên. Nên việc ông Vũ cho rằng bà Thảo vi phạm luật cạnh tranh là có căn cứ. Nhưng xét bà Thảo có năng lực kinh doanh, vừa nuôi con vừa mở mang thành lập công ty ở nước ngoài. Việc này phải ghi nhận công sức của bà Thảo trong việc thành lập công ty ở Singapore là lớn.

Nhưng tranh chấp này, ông Vũ đã rút và sẽ xem xét trong vụ án khác. Khi đó vai trò, công sức bà Thảo sẽ được xem xét hợp lý. Việc bà Thảo cho rằng ông Vũ mải mê thiền định mà không quan tâm đến công ty, tòa nhận thấy căn cứ vào báo cáo kiểm toán, tổng lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Trung Nguyên đều duy trì phát triển ở 650 tỷ đồng trở lên. Mặc dù kiện cáo ảnh hưởng nhưng công ty vẫn phát triển. Nên tòa xét thấy phải chia cho ông Vũ nhiều hơn nhưng vẫn phải đảm bảo cho công sức bà Thảo.

Ông Vũ thanh toán lại bằng tiền cho bà Thảo; tạo điều kiện cho bà Thảo đầu tư vào thương hiệu cà phê mới. Có như vậy mới giúp các đương sự có cuộc sống mới.

- Về quan hệ hôn nhân gia đình: Trong thời gian đầu chung sống hạnh phúc ông Vũ, bà Thảo cùng tạo lập công ty Trung Nguyên. Tuy nhiên thời gian gần đây xảy ra nhiều mâu thuẫn. Đến nay xác định tình yêu không còn nếu kéo dài sẽ khiến cả hai đều khổ. Xét thấy đời sống hôn nhân không đạt được, toà án chấp nhận ly hôn.

- Về con chung: HĐXX tuyên 4 con chung do bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho các con kể từ năm 2013 cho đến khi tuổi thành niên.

Khi các con đủ tuổi trưởng thành hoặc có tài sản tự nuôi dưỡng bản thân thì ông Vũ có quyền chấm dứt cấp dưỡng.

Tổng kết bà Thảo sở hữu số tiền bà đang quản lý là hơn 1.700 tỷ, ông Vũ được sở hữu cổ phần tại công ty trị giá hơn 5.600 tỷ. Tổng cộng tài sản chung vợ chồng trừ bất động sản là hơn 7.000 tỷ. Nếu chia ông Vũ 60% tài sản thì sẽ tương đương 4.000 tỷ, bà Thảo 40% tương đương hơn 3.000 tỷ. Khối tài sản bà Thảo đang được sở hữu là hơn 3.600 tỷ, ông Vũ hơn 4.800 tỷ. Khấu trừ, ông Vũ phải thanh toán chênh lệch hơn 1.200 tỷ.

Do vậy yêu cầu của bà Thảo về việc chia nhiều hơn ở các công ty là không có cơ sở nên không được chấp nhận. Về án phí ly hôn, bà Thảo phải chịu 300.000 đồng tiền khởi kiện và 33 tỷ đồng án phí tài sản. Còn ông Vũ phải nộp 48 tỷ án phí tài sản.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản tố số tiền 2.102 tỷ đồng?

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản tố số tiền 2.102 tỷ đồng?

* Đăng ký ngay:
TIN VIỆT 24H là kênh tổng hợp các tin tức nóng, sự kiện nổi bật, những câu chuyện hấp dẫn... trên nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước.
* Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khán giả những tin tức hay và hấp dẫn, nắm bắt được những thông tin kịp thời.
* Hãy nhấn nút Đăng ký để không bỏ qua những video hay trên kênh của chúng tôi. Trân trọng cảm ơn!
* Lưu ý: - TIN VIỆT 24H không sở hữu toàn bộ tư liệu có trong Video này
- Nguồn tin được TIN VIỆT 24H lấy từ các trang Web uy tín hàng đầu Việt Nam và Thế Giới!
- Một số hình ảnh trong Video chỉ mang tính minh họa.
- Mọi thắc mắc về Bản Quyền vui lòng liên hệ Email: tintuc24hmoi@gmail.com
Hãy nhấn nút Đăng ký để không bỏ qua những video hay trên kênh của chúng tôi. Trân trọng cảm ơn!
x

Ai biết rõ số vàng khủng vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ gửi tại Eximbank?

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói rằng không biết số vàng tại Ngân hàng Eximbank là bao nhiêu, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng không biết là bao nhiêu và Eximbank cũng khẳng định chưa bao giờ công bố số vàng là bao nhiêu.

Án phí ly hôn ông Vũ: HĐXX cần đính chính bằng văn bản

VTC9 | Theo luật sư, nếu đối chiếu với quy định của pháp luật án phí dân sự sơ thẩm thì mức án phí vụ án ly hôn của ông chủ Trung Nguyên chỉ trên 8 tỷ đồng, chứ không phải hơn 80 tỷ đồng.----
#VTC9 #Tintức24h #Thờisựtrongngày

Hướng dẫn cách tính án phí dân sự

CHƯƠNG TRÌNH DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA
Tôi mong muốn người Việt Nam phải biết được luật Việt Nam,
Mong muốn trao gởi thông điệp là tất cả người Việt hiểu về pháp luật cơ bản của Việt Nam. Vì vậy chưa trình: DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA của Văn phòng luật sư Đoàn Gia Phúc, Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh ra đời.
Tôi hy vọng sẽ san sẽ kiến thức pháp luật cơ bản giúp quý vị và các bạn.
19 video tặng người Việt đang sinh sống tại nước ngoài.
29 video trải nghiệm Hàn Quốc
99 video luật Việt Nam cơ bản cho tất cả mọi người
Xuất bản năm 2017
Luật sư Đoàn Thị Thiên Thanh Thu
• Website:

• Facebook:
• G+ Pape:

• Email: doangiaphuc2008@gmail.com; Thudoan1975@yahoo.com;

LUẬT SƯ VÀ BÀ THẢO NÓI VỀ SỐ TIỀN 2100 TỶ ĐỒNG

Vì mệt nên chủ tọa đọc nhầm mức án phí vụ ly hôn Trung Nguyên cao gấp 10 lần

Chiều 27-3, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên án vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bên cạnh việc chia tài sản, vụ án này còn làm dư luận ngỡ ngàng với mức án phí kỷ lục hơn 80 tỉ đồng

#InvestTV

▶ Invest TV | Diễn đàn Nhà đầu tư

▶ Liên hệ quảng cáo: 0976 212 555

▶ Email: quangcao@invest.com.vn
_

Mời các bạn theo dõi chương trình trên Invest TV

▶ Đăng ký theo dõi kênh:
▶ Fanpage:
▶ Invest TV - :
▶ Invest News :


© Invest TV | Diễn đàn Nhà đầu tư
x

Hôm nay tòa tuyên án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên

VTC9 | Sau nhiều phiên tòa tranh chấp ly hôn, trong ngày hôm nay 1/3 tòa án sẽ chính thức có kết quả và tuyên án vụ việc này.----
#VTC9 #Tintức24h #Thờisựtrongngày

Cái Kết Tòa Tuyên Án Ly Hôn Của Vợ Chồng Vua Cà Phê Trung Nguyên Chiều Ngày 27/03

Cái Kết Trong Phiên Tòa Ly Hôn Của Vợ Chồng Vua Cà Phê Trung Nguyên Chiều Ngày 27/03
cà phê trung nguyên ngày 27/03 có gì mới
#đanglenguyenvu #lêhoàngdiệpthảo #caphetrungnguyen #trungnguyen
Tòa Tuyên Án Vụ Ly Hôn Của Chủ Tịch Tập Đoàn Cà Phê TRUNG NGUYÊN
Chiều mai (1/3), TAND TP HCM sẽ tiếp tục xét xử vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) cùng vợ là Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) và có thể đưa ra phán quyết cuối cùng.

Trước đó, tại phiên xử chiều 25/2, đại diện VKSND TP HCM đã có những phát biểu quan trọng liên quan đến việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản. Ngoài điểm nóng trong việc tranh cãi gay gắt về phân chia cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên thì việc phân chia khoản tài sản khủng gửi tại các ngân hàng cũng nảy sinh nhiều vấn đề
????Youtube:
????Fanpage:
????Liên hệ qua mail:ksxdmaivantien@gmail.com
????zalo:0934191609

Tin 4T: Ông Vũ và bà Thảo sẽ phải nộp mức án phí khủng nhất từ trước đến nay

Tin 4T: Ông Vũ và bà Thảo sẽ phải nộp mức án phí khủng nhất từ trước đến nay
Chỉ với “phần nổi” được tranh chấp tại Tòa, theo tính toán sơ bộ, mức án phí mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nghĩa vụ phải nộp có thể lên đến hơn 8,4 tỷ đồng.
Sự kiện: Vụ ly hôn của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ
Mức án phí sơ thẩm được quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí tòa án (Nghị quyết 326).
Theo đó, đối với tranh chấp tài sản trong vụ án dân sự có giá trị tài sản tranh chấp trên 4 tỷ đồng, mỗi bên sẽ phải nộp tiền án phí cho Nhà nước là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.
Tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía ông Vũ đưa ra con số tổng giá trị tài sản tranh chấp khoảng 8.379 tỷ đồng, bao gồm bất động sản, tiền mặt, vàng, cổ phần.
Trong đó, phần tài sản chung giá trị nhất là cổ phần chung tại hệ thống 7 công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên gồm: CTCP Đầu tư Trung Nguyên, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP cà phê Trung Nguyên, Công ty CP hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Đắk Nông.
Dựa trên kết quả thẩm định của công ty thẩm định tài sản do tòa trưng cầu thì số cổ phần trên trị giá 5.654 tỷ đồng.
Căn cứ theo quy định tại Nghị quyết 326 nói trên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo mỗi người sẽ phải nộp mức án phí sơ thẩm ly hôn theo công thức: 112 triệu đồng + 0,1% của 8.375 tỷ đồng (trong đó, 8,375 tỷ đồng là kết quả của 8.379 tỷ đồng – 4 tỷ đồng).
Tuy nhiên, chỉ với “phần nổi” được tranh chấp tại Tòa, theo tính toán sơ bộ, mức án phí mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nghĩa vụ phải nộp có thể lên đến hơn 8,4 tỷ đồng.
Theo Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội - về nguyên tắc, việc phân chia tài sản khi ly hôn chỉ được đặt ra khi hai bên còn yêu cầu ly hôn và tòa án chấp nhận cho ly hôn.
Nếu cả hai bên không còn yêu cầu ly hôn hoặc tòa án không chấp nhận cho ly hôn thì việc chia tài sản sẽ không đặt ra nữa, hoặc tòa án cũng có thể giải quyết cho ly hôn, còn vấn đề tài sản sẽ tách ra giải quyết trong một vụ án khác...
Do đó, Tòa án luôn khuyến khích các đương sự tự thỏa thuận về việc phân chia tài sản, nếu không tự thỏa thuận được thì tòa án mới giải quyết.
Theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, việc phân chia tài sản cần đảm bảo các tiêu chí như: Xứng đáng với công sức trong việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản; Đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống của người lao động, quyền lợi của cổ đông, của đối tác và các lợi ích của xã hội, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các con.
“Để thỏa thuận được về tài sản, thì mỗi bên phải chịu thiệt một chút mới có thể thỏa thuận được. Với các đương sự trong vụ án này, một vài trăm tỷ với họ không phải quá lớn. Bởi thế cứ ăn thua với nhau, chi ly với nhau thì rất khó thỏa thuận, vụ án sẽ kéo dài, tốn kém, tổn thương và gây hệ lụy cho nhiều người. Còn quyết định thế nào là do ông Vũ và bà Thảo, nếu hai người không nhượng bộ thì đành phải chờ phán quyết của Tòa án”, Luật sư Đặng Văn Cường nói.
Theo kế hoạch, chiều 01/03/2019 TAND TP.HCM sẽ công bố phán quyết cuối cùng về vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, khép lại 3 năm kéo dài với những tranh chấp và hòa giải bất thành.
Kênh Tin 4T chia sẻ những tin tức mới nhất, phục vụ cập nhật thông tin thời sự của mọi người
Kênh Tin 4T rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn Đăng ký ( Subscribe) để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , Kênh Tin 4T rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn .
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Vụ ly hôn nghìn tỷ của Vua cà phê Trung Nguyên vẫn chưa là gì so với những vụ này...

Những vụ ly hôn nghìn tỷ đắt đỏ nhất Việt Nam và thế giới hơn nhiều Vua Trung Nguyên | Tài chính 24H
*Trước vụ ly hôn 8.400 tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, dư luận từng nhiều lần dậy sóng trước những vụ ly hôn bạc tỷ khác của giới doanh nhân Việt. Trong đó có vụ mà số tài sản được đưa ra tranh chấp khổng lồ hơn cả vụ này, lên tới nửa tỷ đô, tương đương 10.000 tỷ đồng....Hãy cùng theo dõi và bình luận !
*Có thể Bạn quan tâm:
Nếu trả lời được 3 câu hỏi quan trọng nhất cuộc đời này Bạn sẽ May mắn Thành công vô cùng


Tiền nhiều để làm gì? Các tỷ phú thế giới nói gì về Tiền bạc và Những câu NÓI bất hủ về Tiền


Không Tiền hay Quan hệ thì nhất định phải nhuần nhuyễn 8 Bài học quý giá này


Đàn ông không có chí nhạt nhẽo và khô khốc như khoai lang sống Sẽ thật bất hạnh nếu làm chồng...


13 câu chuyện ngụ ngôn về kinh doanh cực hay cực ý nghĩa mà Bạn nên nghe ít nhất 1 lần


13 câu chuyện kinh doanh hài hước trong cuộc sống mà Bạn nên rút ra cho riêng mình


18 câu chuyện về cuộc sống càng Nghe càng Hay càng Nghe càng Ngấm


12 câu chuyện ý nghĩa về tiền bạc ý chí và sự giàu nghèo Hiểu được thì nhất định thành công


Tại sao nhiều người học Kém sau này đều làm Sếp, Kiếm tiền Giỏi, Thành công hơn ở trường đời


Những điều Bí ẩn đặc biệt nhất về 4 tỷ phú đô la Việt Nam khiến Thế giới phải nể phục


Nếu dùng 2 nguyên tắc này khi làm bất cứ việc gì Bạn sẽ dễ dàng hơn người mà không tốn quá nhiều sức


Đàn ông trưởng thành là khi biết mạnh dạn vứt bỏ 4 điều sau Đừng chần chừ mà để hỏng cả sự nghiệp


Nếu loại bỏ, ai bị chọn đầu tiên trong 4 thầy trò Đường Tăng? và câu trả lời đáng ngẫm


20 - 29 tuổi là lúc thoát Nghèo chứ không phải thoát Ế Quá đắm chìm vào Tình cảm Tương lai sẽ...


Công thức kì diệu giúp bạn đạt mọi mục tiêu và không bao giờ bị trì hoãn


Triết lý thành công của Vua dầu mỏ Rockefeller: Không bao giờ phàn nàn, Không bao giờ giải thích


10 Bí quyết kinh doanh của người Hoa Nếu thuộc lòng sẽ cầm chắc thành công


19 điều giới nhà Giàu không bao giờ nói ra cho giới nhà Nghèo


30 năm chỉ nghiên cứu người giàu Vị triệu phú này có 8 lời khuyên dành cho bạn


6 Cách sử dụng Tiền của Người khác trong đầu tư Bất động sản của Robert Kyosaki


*Tài chính 24h là Kênh cập nhật những thông tin mới nhất chính xác nhất, những đánh giá phân tích chuyên sâu của những chuyên gia hàng đầu Việt Nam và trên thế giới về tỷ giá tiền điện tử, tiền ảo Bitcoin, Ethereum, USD, thị trường chứng khoán, biến động của thị trường vàng bạc, Bất động sản, giới siêu giàu, khởi nghiệp, xu hướng đầu tư, thách thức và cơ hội ...với đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp mang đến cho Bạn những cái nhìn tổng quan nhất về tình hình tài chính kinh tế.

*Tham gia Nhóm trên Facebook để tương tác mua bán giao dịch chia sẻ cơ hội và hợp tác thành công tại đây:


*Chúc Quí vị và Các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho đầu tư

DIỄN ÁN HỒ SƠ DÂN SỰ 07 - HVTP - VỤ ÁN LY HÔN, NUÔI CON VÀ CHIA TÀI SẢN CHUNG

Buổi diễn án hồ sơ dân sự tại Học viện tư pháp của nhóm học viên.
Vụ án ly hôn, nuôi con và chia tài sản chung

Menu