This website uses cookies to ensure you get the best experience on our website. Learn more

Truyền thông nhà nước Trung Quốc phớt lờ không đưa tin về lũ lụt 11 tỉnh phía Nam

x

VTC14_Người dân Lào Cai lo lắng vì Trung Quốc xả lũ

(Truyền hình VTC14) - Sáng nay, người dân sinh sống dọc bên sông Hồng đoạn chảy qua thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai hết sức lo lắng khi trời không mưa nhưng nước trên sông chảy rất dữ dội. Chỉ trong một tiếng đồng hồ, lũ lên nhanh đã nhấn chìm nhiều diện tích hoa màu trên các bờ bãi ven sông.
▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây:
#VTC14 #tintức24h #thoisuvtc14 #dubaothoitietvtc14 #kenhVTC14
x

MƯA BÃO BÍT BÙNG NHẤN CHÌM Trung Quốc Hôm nay dân Tràn qua Việt Nam giữ BIÊN GIỚI và đập Tam Hiệp

Mưa bão lũ lụt ở Trung quốc, sông Trường Giang và hơn 200 con sông khác và 1000 hồ chứa nước ở Trung Quốc và đập Tam Hiệp vượt mức nước lũ cho phép, dân Trung Quốc tràn qua Việt nam giữ chặt biên giới
Tin tức thời sự 24h mới nhất: Đập Tam Hiệp sắp vỡ, T.C.Bình đang phải ch~ịu s~ức é~p rất lớn từ dư luận Trung Quốc. Việt Nam tăng cường lực lượng kiểm tra b~iên gi~ới khu vực 7 tỉnh phía Bắc.
Đập Tam Hiệp sắp vỡ đúng không? Không nó là công trình tuổi thọ 1000 năm. Đập Tam Hiệp mới nhất hôm nay vỡ Việt Nam lãnh đủ hay không? Xin thưa không hề hấn gì cả Đập Tam Hiệp Trung Quốc ở đâu trên bản đồ google? Nó ở giữa tỉnh Vũ Hán và Trùng Khánh.
Lũ trên đập Tam Hiệp mới nhất hôm nay nằm trên sông Trường Giang hay còn có tên khác là Dương Tử Giang hoặc là sông Dương Tử thì khá là nhiều.

@Đậptamhiệpsắpvỡ #lũđậptamhiệp #Tinbiểnđôngmớinhất24h #Tinbiendong #Tinthờisựmớinhất #Tintứcthờisự24h #tinbiểnđôngmớinhất #Tinbiendongmoinhat #đậptamhiệp

♥ Các bạn yêu mến dành tặng TIN THỜI SỰ - BIỂN ĐÔNG 1 Like, Share, và để lại bình luận dưới mỗi Video nhé!
Source: World of Warships Official Channel; U.S. Navy, Extended Epic Music, Alexander Hoff
☞ Link Đăng Ký Kênh: :
☞ Facebook :
-----------------------------------
Music by:
Photos Licensed Under CC
Hình ảnh và Video được sử dụng miễn phí theo giấy phép của:


Footage courtesy of Videvo, hosted by Videvo.net
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse
Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: MyB52FLy@gmail.com
Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to MyB52FLy@gmail.com Thank you!
© Bản quyền thuộc về TIN THỜI SỰ - BIỂN ĐÔNG - ☞ Do not Reup
x

Hé lộ Bí Mật Trung Quốc đã từng lừa dối Thế Giới về Biển Đông Thế nào. Cập Nhật Tin Biển Đông mới

#tintuc24hol #tintuc
Mỹ lập liên minh pháp lý ở Biển Đông để kiềm chế Trung Quốc?
Tương tự vấn đề mạng 5G của công ty Trung Quốc Huawei, các đồng minh và đối tác của Mỹ dần lộ diện trên mặt trận pháp lý ở Biển Đông.
Các nước kêu gọi ASEAN và Trung Quốc nỗ lực sớm hoàn tất xây dựng COC hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế, được cộng đồng quốc tế công nhận.

Bộ Ngoại giao Việt Nam tường thuật cuộc họp EAS, trong đó Hàn Quốc và New Zealand là đối tác EAS.

Giới quan sát cho rằng việc Canada mới đây chấm dứt đàm phán hiệp định thương mại tự do với Trung Quốc phản ánh thực tế mối quan hệ giữa hai nước đang căng thẳng cực điểm.

Chỉ dấu từ Canada

Không chỉ khác biệt về vấn đề giao thương, hai bên cũng lục đục từ chuyện sử dụng mạng 5G của Huawei, việc Canada bắt nữ giám đốc Mạnh Vãn Chu của công ty này, hay tình hình nhân quyền ở Tân Cương cũng như chính sách của Bắc Kinh ở Hong Kong.

Đáng chú ý, câu chuyện Biển Đông cũng đã thường xuyên xuất hiện trên truyền thông Canada. Khả năng Ottawa tham gia sâu rộng hơn vào điểm nóng Biển Đông cũng bắt nguồn từ các diễn biến gần đây liên quan tới thái độ ngày càng rõ ràng của phương Tây và các đồng minh của Mỹ nói riêng.

Gần đây đã xuất hiện nhiều bài viết hơn về chuyện Mỹ nên công nhận tuyên bố chủ quyền của Canada ở khu vực Hành lang Tây Bắc (Northwest Passage) ở Bắc Cực. Bài viết trên Maritime Executive lập luận rằng các tàu phá băng của Trung Quốc đã xuất hiện ở khu vực này, và đây có thể biến thành một sân đấu cạnh tranh chiến lược mới.

Trang thông tin này cảnh báo căng thẳng bằng việc lấy hành động Trung Quốc ngang nhiên phớt lờ cam kết để quân sự hóa ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) làm gợi ý, qua đó thúc giục Mỹ phải hành động nhanh trong việc công nhận chủ quyền của Canada ở Hành lang Tây Bắc.

Xem ra Canada có thêm một lý do nữa để tham gia sâu hơn vào Biển Đông và thúc đẩy thượng tôn luật pháp quốc tế trên biển.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng ???? phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao:
- An ninh ngày mới hôm nay:
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
- Tin tức Công nghệ tổng hợp:
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook :
- Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
- Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com
x

Phía Nam sông lũ lụt, phía Bắc núi lửa tỉnh giấc, giang san Trung Quốc đầy nguy cơ

Ngọn núi lửa đã nằm im 500.000 năm, tưởng chừng không còn khả năng tạo dung nham đã thức tỉnh dưới lòng đất Trung Nguyên.

Trong tình hình đại dịch Covid – 19 không ngừng lây lan, thiên tai đại họa, lũ quét ngập lụt liên tục xảy ra tại các nơi trên khắp Trung Quốc, thì một ngọn núi lửa đã ngủ 500.000 năm ở tỉnh Hắc Long Giang bỗng hồi sinh trở lại. Dung nham magma trong lòng núi lửa đã được “sản xuất” trở lại. Điều này đã được phát hiện bởi một nghiên cứu chính thức của Trung Quốc. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi trạng thái “nạp” này đạt 40% nó sẽ phun trào.

Ngày 18/6, Daily Mail của Anh đưa tin, các giáo sư từ Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã sử dụng hình ảnh từ tính để phát hiện ra núi lửa Vĩ Sơn của khu vực núi lửa Ngũ Đại Liên Trì ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, vẫn đang hoạt động, mặc dù nó chưa tới mức phun trào nhưng cần phải theo dõi sát.

Núi lửa Vĩ Sơn là một trong những ngọn núi thuộc khu vực núi lửa Ngũ Đại Liên Trì, lần phun trào cuối cùng của nó xảy ra cách đây khoảng 500.000 năm.

Được biết, ngọn núi Vĩ Sơn này từ lâu đã được biết tới là ngọn núi lửa đã dừng phun trào, nó dường như không thể phun trào hay có các hoạt động địa chất liên quan. Các nhà khoa học Trung Quốc gần đây đã phát hiện có hai hồ chứa magma khổng lồ dưới bề mặt núi.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã sử dụng hình ảnh từ tính để phát hiện ra một cấu trúc điện trở có độ phân giải cao ba chiều, sâu 20km bên dưới núi lửa Vĩ Sơn trong khu vực núi lửa Ngũ Đại Liên Trì. Đồng thời, nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, núi lửa Vĩ Sơn ở khu vực Ngũ Đại Liên Trì hiện đang ở trạng thái hoạt động nhất định.
...

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
★ Bật chuông ???? để nhận thông báo và là người đầu tiên xem video của Đại Kỷ Nguyên News~
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc
x

Truyền thông nhà nước Trung Quốc phớt lờ không đưa tin về lũ lụt 11 tỉnh phía Nam

Theo Secret China ngày 11/6, miền Nam Trung Quốc từ đầu tháng 6 đến nay đang phải hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng, hiện có khoảng 148 con sông đang ở mức báo động. Người dân 11 tỉnh đang phải chịu đựng mất mát to lớn về người và của, nhưng truyền thông nhà nước Trung Quốc lại phớt lờ không đưa tin.

Mưa lũ không ngừng, gây thiệt hại cho 2,62 triệu người dân, 230.000 người bị buộc phải sơ tán khẩn cấp, trong đó có các tỉnh khu là: Quảng Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Nam, Quý Châu và Vân Nam. Thành phố ngập nước, nhà cửa đổ sụp, đường xá sụt lún, đồi núi sạt lở, mùa màng mất trắng, đến nay tình hình thiên tai vẫn không ngừng lan rộng.

Người dân dấu tên ở quận Dương Sóc, Quảng Tây nói: “Hầu hết tầng một của nhà dân, cửa hàng đều bị ngập hết cả. Thiệt hại quá to lớn rồi, ví như xe cộ, đồ điện đều bị ngâm trong nước hết cả”.

Người dân giấu tên ở Quế Lâm, Quảng Tây, nói: “Giờ trước mắt hẳn là không có chính sách hỗ trợ nào cả, từ những bức ảnh đăng trên mạng có thể thấy được tình trạng nghiêm trọng như thế nào, nhất là thiệt hại về kinh tế, thiệt hại nhiều lắm”.

Một người dân sống ở Quế Lâm nói với các phóng viên rằng nước ở chỗ anh sống đã rút, nhưng với lượng lớn đất đá, bùn cát như vậy, sau khi làm sạch, thiệt hại kinh tế không phải là nhỏ.
...


★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

Chính quyền xả lũ hồ chứa không báo trước, khiến nhiều người dân Trung Quốc bị cuốn trôi

Theo NTD (12/6), trong vài ngày qua, khu vực phía Nam Trung Quốc Đại Lục đã hứng chịu lượng mưa đặc biệt bất thường. Hồng thủy diễn ra trên 8 tỉnh với hơn 110 con sông làm 2,62 triệu người ở 11 tỉnh bị ảnh hưởng, nhiều người chết hoặc mất tích.

Lệ Phố thuộc thành phố cấp thị Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, là một trong những nơi phải hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất. Người dân bị nạn tiết lộ rằng chính quyền xả lũ nhưng không báo trước, tạo thành thiệt hại to lớn về tính mạng và tài sản của người dân nơi đây. Nhiều thôn làng đã bị mất nước mất điện, lượng lớn ngôi nhà đã bị sập, rất nhiều người đã bị nước lũ cuốn trôi, nhưng phía chính quyền địa phương lại tuyên bố rằng không có thương vong về tính mạng người dân.

Thị trấn Song Giang, thị trấn Hoa Cống, thị trấn Mã Lĩnh và Dương Sóc, Bình Lạc thuộc thành phố Lệ Phố, Quế Lâm, Quảng Tây, tuần trước do mưa bão liên tục trong nhiều ngày, chính quyền xả lũ hồ chứa nước không báo trước tạo thành lũ lụt nghiêm trọng. Thị trấn Song Giang có hai con sông giao nhau, hồ chứa nước Đại Giang ở thượng nguồn xả lũ, cộng thêm một con đập chứa nước cỡ nhỏ bị vỡ, khiến toàn bộ thị trấn này cùng thị trấn Hoa Cống và thị trấn Mã Lĩnh ở lân cận cũng bị ngập lụt.
...


★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

Đấu đá nội bộ ĐCSTQ: Gia tộc Đặng Tiểu Bình âm mưu lật đổ Tập Cận Bình

Dịch bệnh hoành hành đang khiến Trung Quốc rơi vào bế tắc nghiêm trọng. Gần đây, lại xuất hiện thông tin nội bộ cấp cao hy vọng Tập Cận Bình xuống đài để tránh khủng hoảng hơn nữa. Đặc biệt là gia tộc Đặng Tiểu Bình, bắt đầu xúi giục cải cách, âm mưu lật đổ Tập Cận Bình.
Virus Vũ Hán gây họa cho cả thế giới, chính quyền Bắc Kinh đang phải đối mặt với yêu cầu truy cứu trách nhiệm và bồi thường từ cộng đồng quốc tế. Trong tình trạng khó khăn, làn sóng “lật Tập” trong nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dâng cao.
Kyle Bass, ông trùm Quỹ phòng hộ nổi tiếng ở Mỹ, là thành viên của “Ủy ban ứng phó với nguy cơ trước mắt của Trung Quốc”, đã tiết lộ trên Twitter vào ngày 12/4 rằng: “Tổng bí thư Tập đang gặp rắc rối ở Trung Quốc. Theo tin tức nội bộ của tôi, giới tinh anh trong đảng muốn Tập rời đi, giới tinh anh ở Quảng Đông (gia tộc của chú Đặng) đang bắt đầu xúi giục cải cách, phản đối ‘Hoàng đế trọn đời'”.
Ông Kyle Bass được biết đến vì đã dự đoán thành công cuộc khủng hoảng thanh khoản của Hoa Kỳ vào năm 2008, “chú Đặng” mà ông đề cập ở trong tweet được cho là cố lãnh đạo ĐCSTQ Đặng Tiểu Bình. Cái tên Đặng Tiểu Bình luôn được coi là một đại danh từ của cuộc cải cách mở cửa của ĐCSTQ.
Ngay sau Đại hội toàn quốc của ĐCSTQ lần thứ 19, có nhà quan sát cho rằng, dường như có nhiều thế lực trong ĐCSTQ đang tập hợp dưới lá cờ hiệu của Đặng Tiểu Bình để phản Tập. Trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ gần 2 năm qua, giữa ông Tập và Hồng nhị đại do hậu thế của Đặng Tiểu Bình cầm đầu, đã có những vết rạn lớn. Bài phát biểu của con trai của Đặng Tiểu Bình ủng hộ lý luận của Đặng đã được lan truyền trên mạng. Có phân tích chỉ ra rằng những dấu hiệu này cho thấy ĐCSTQ đã hình thành bầu không khí chỉ trích chính quyền hiện tại.
Cùng năm đó, con rể của Đặng Tiểu Bình là Ngô Tiểu Huy bị kết án tù, “bạn chí cốt” của Đặng Phác Phương là Phiền Lập Cần đã chỉ trích Tập Cận Bình trên áp phích treo tường của Đại học Bắc Kinh, mâu thuẫn hai nhà Đặng – Tập được cho là đã công khai hóa.
Giữa đại dịch, làn sóng “phản Tập” trong Đảng trở nên lớn mạnh
Dưới tác động của đại dịch virus Vũ Hán, làn sóng “phản Tập” trong ĐCSTQ nối liền từng đợt. Ngày 12/4, trên Twitter còn xuất hiện tin tức “lật Tập”.
Nhà văn bất đồng chính kiến “Lão Đăng” đã Tweet nói rằng bản thân đã nhận được một bài viết, đổ lỗi mọi căn nguyên tai họa hiện tại cho Tập Cận Bình, và nói hiện đã sẵn có các điều kiện cơ bản để thay thế Tập.
Bài viết cho rằng, bởi vì Tập Cận Bình có nhiều thất bại chính trị, ví dụ như gây thù hằn tứ phía về mặt ngoại giao, những vấn đề cũ trong nước chưa được giải quyết lại mang ra vấn đề mới, sùng bái cá nhân trong quản lý, tự bành trướng khi hợp tác với đối tác… Cho nên, phải “đổi người”, đổi Tập, để tránh khủng hoảng lớn hơn.
“Tân cao địa” cũng tweet nói, “Hồng nhị đại” và người nhà của các quan chức cao cấp ĐCSTQ – lực lượng chủ yếu phản đối Tập Cận Bình, đều đã được “bảo vệ đặc biệt”, tuy nhiên, tình cảnh của Tập cũng tương đối bị động. Hồ Cẩm Đào đã đưa ra một kế hoạch thỏa hiệp, Tập không cần xuống đài, Lý và Vương chủ trì công việc, Tập lui xuống hàng hai nghỉ ngơi và học tập.
Nghe nói hầu hết các nguyên lão ĐCSTQ đều bày tỏ tán thành, hiện tại hai bên đang sắp xếp, phương án này có lợi nhất cho Tập, nếu Tập kiên quyết kiên trì, có thể sẽ có kết thúc thảm hại hơn, quân đội ĐCSTQ đã xuất hiện biến động. Dòng tweet đề cập tới Lý, Vương được cho là Lý Khắc Cường và Vương Kỳ Sơn.
Trước đó, Hồng nhị đại Trần Bình, Chủ tịch Tập đoàn truyền hình Ánh Dương, ông đã chia sẻ một bức “Thư kiến nghị” vào ngày 22/3, kêu gọi tổ chức khẩn cấp một cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị Trung ương, thảo luận về vấn đề đi hay ở của Tập Cận Bình, cũng đề nghị Lý Khắc Cường, Vương Kỳ Sơn và Uông Dương chủ trì cuộc họp.
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với “Vision Times” vào ngày 11/4, Trần Bình đã nói tới bối cảnh của bức “Thư kiến nghị” này, ông nói, tầng lớp tinh anh và giai cấp vô sản có tiền có địa vị trong xã hội Trung Quốc lo lắng rằng xã hội sẽ đại loạn, họ không muốn mất đi những thứ hiện hữu, hy vọng xã hội tốt hơn. Bởi vậy, tôi hy vọng rằng xã hội Trung Quốc có thể hòa bình cải cách.
...

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Tập Cận Bình bốn bề thù địch, phải bố trí an ninh phòng chính biến

Hiện tại, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang trong tình thế nguy khốn, Tập Cận Bình cũng đang phải đối mặt với các vấn đề trong và ngoài nước ngày càng trở nên gay gắt, bốn bề thù địch. Gần đây, Tập đã liên tục bố trí hệ thống an ninh để ngăn chặn các cuộc đảo chính cấp cao trong đảng.

ĐCSTQ đang gặp phải loạn trong giặc ngoài trước giờ chưa từng có, từ cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đến đại ôn dịch, từ phong trào phản đối dự luật dẫn độ đến phản đối Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông,… hiện quốc tế đang dâng cao làn sóng phản đối ĐCSTQ, đấu đá trong nội bộ Trung Nam Hải cũng ngày càng gay gắt.

Gần đây, các hành động chống Tập trong nội bộ ĐCSTQ đã liên tục được công khai và lan rộng trên mạng. Tin tức bùng nổ mới nhất là Thái Hà, một cựu giáo sư tại Trường Đảng Trung ương, đã có một loạt các phát biểu được ghi âm lại tại một bữa tiệc nội bộ đề nghị bãi nhiệm Tập Cận Bình.
...

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

Di dời 4 vạn dân không cứu nổi 600 triệu người Trung Quốc khi vỡ Đập Tam Hiệp (91)

Trung Quốc đã di dời 4 vạn dân ở lưu vực Đập Tam Hiệp khi lũ lục hoành hành lưu vực sống Trường Giang. Đây là tình huống khẩn cấp trước nguy cơ vỡ đập Tam Hiệp mà các phương tiện truyền thông TQ liên tục cảnh báo.
------------------------------------
Thông tin từ video được lấy từ các nguồn báo chí Việt Nam chính thống và những phần nhận xét mang ý kiến cá nhân của kênh. Mọi vấn đề thắng mắc các bạn có thể comment ở dưới phần mô tả của video hoặc gửi email về cho kênh.
--------------------------------
Đăng Ký để nhận những video mới nhất của kênh tại :
Facebook :
Twttier :

GIỜ T~ÀN CỦA Ô T.C.BÌNH ĐÃ ĐIỂM BỞI QUẢ B~OM 200TR THẤT NGHIỆP VÀ LŨ LỤT T~ÀN PHÁ ĐẬP TAM HIỆP

Tin Biển Đông mới nhất hôm nay, Mỹ với Trung Quốc ở Biển Đông, Việt Nam với Trung Quốc ở Biển Đông. những thông tin thú vị khác trong nước quốc tế, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tin thời sự quốc tế nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump. Tin biển đông trên youtube, Tập Cận Bình và Đập Tam Hiệp Trung Quốc bị vỡ, sắp vỡ. Đập Tam Hiệp Trung Quốc xả lũ mới nhất hôm nay. Tin biển đông 2020 thường xuyên được cập nhật trên kênh Youtube TIN THỜI SỰ BIỂN ĐÔNG. Kính mời quý khán thính giả đón xem.
#Tinbiểnđôngmớinhất24h #Tinbiendong #Tintucbiendong #Tinthờisựmớinhất #Tintứcthờisự24h #tinbiểnđôngmớinhất #Tinbiendongmoinhat #đậptamhiệp #đậptamhiệptrungquốc

♥ Các bạn yêu mến dành tặng TIN THỜI SỰ - BIỂN ĐÔNG 1 Like, Share, và để lại bình luận dưới mỗi Video nhé!
Source: World of Warships Official Channel; U.S. Navy, Extended Epic Music, Alexander Hoff
☞ Link Đăng Ký Kênh: :
☞ Facebook :
-----------------------------------
Music by:
Photos Licensed Under CC
Hình ảnh và Video được sử dụng miễn phí theo giấy phép của:


Footage courtesy of Videvo, hosted by Videvo.net
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse
Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: MyB52FLy@gmail.com
Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to MyB52FLy@gmail.com Thank you!
© Bản quyền thuộc về TIN THỜI SỰ - BIỂN ĐÔNG - ☞ Do not Reup
x

TIN MỚI 7/10/2020:Đập Thủy Điện Tam Hiệp TQ biến dạng: Cảnh báo nguy cơ vỡ đập ch0n vùi Trung Cộng?

TIN MỚI 7/10/2020:Đập Thủy Điện Tam Hiệp TQ biến dạng: Cảnh báo nguy cơ vỡ đập ch0n vùi Trung Cộng?
#tinmới #thờisựhoakỳ #tinthếgiới
#thờisựhoakỳ #thờisựthếgiới

Hiếm thấy: Trung Quốc đã phát các cảnh báo mưa to liên tục 28 ngày

Mưa lớn và ngập lụt đang ảnh hưởng nhiều nơi ở Trung Quốc như tỉnh Hồ Bắc (nơi có đập thủy điện Tam Hiệp), Tứ Xuyên, Hồ Nam, thành phố Trùng Khánh...

Theo thống kê đăng trên trang Trung Quốc Tân Văn xã (hãng tin nhà nước lớn thứ hai Trung Quốc) từ ngày 2-6 tới 29-6, Đài Khí tượng trung ương Trung Quốc đã phát các cảnh báo mưa to liên tục 28 ngày - một điều hiếm thấy trong những năm gần đây.

Theo dự báo, từ 8h sáng 29-6 tới 8h sáng 30-6, khu vực trung Chiết Giang, phía nam An Huy, đông nam Hồ Bắc, phía bắc Giang Tây, phía bắc Hồ Nam, phía bắc Quý Châu, đông bắc Vân Nam, phía nam Tứ Xuyên... sẽ có mưa lớn. Trong đó, đông bắc Giang Tây và phía bắc Hồ Nam sẽ có lượng mưa khoảng 100-180mm.

Những ngày qua, mưa đã trở thành một trong những từ được tìm kiếm nóng trên mạng ở Trung Quốc. Theo trang Sohu, người dùng mạng đã tìm kiếm nhiều nội dung liên quan tới mưa như: Mưa lớn Thượng Hải, 10 ngày tới miền nam có mưa lớn hơn nhiều...


★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
★ Bật chuông ???? để nhận thông báo và là người đầu tiên xem video của Đại Kỷ Nguyên News~
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

27 người thiệt mạng trong đợt lũ tại Hồ Nam, Trung Quốc

Tính từ ngày 22/6 đến nay, 27 người đã thiệt mạng cùng 8 người khác mất tích do lũ lụt ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
Lũ lụt buộc 1,2 triệu người phải đi sơ tán, hơn 38.000 ngôi nhà sập đổ cùng 880.000 héc ta hoa màu ngập úng.

Lũ quét kinh hoàng ở Tứ Xuyên, có nơi bị san thành bình địa

Trong hai ngày qua, cả hai huyện Đan Ba và huyện Kim Xuyên thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên đều xảy ra lũ quét, nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy, có nơi gần như đã bị san thành bình địa, gây thiệt hại to lớn về người và của.

Theo báo cáo từ phương tiện truyền thông Trung Quốc, ngày 17/6, huyện Đan Ba thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên, tuyên bố rằng vào lúc 3h20 sáng, một trận lũ quét phát sinh ở thị trấn Bán Phiến Môn, huyện Đan Ba, khiến con sông Tiểu Kim Xuyên bị chặn đứng, tạo nên hồ rào chắn, khiến đoạn đường G350 Lan Shuiwan trên quốc lộ bị gián đoạn, làng A Niang trên đường Lan Shuiwan xuất hiện sạt lở núi.

Cho đến 6 giờ sáng cùng ngày, hồ rào chắn đã ảnh hưởng đến 6 thị trấn nhỏ, 17 ngôi làng, 4 trường học, 3 trung tâm y tế và 2 ngôi chùa ở hạ du, hơn 5.800 người phải sơ tán. Theo thống kê sơ bộ, 15 người đã bị mắc kẹt, 8 người đã được giải cứu, 6 người vẫn bị mắc kẹt và 1 người đã mất tích.

Sau đó, hồ rào chắn khiến bờ kè của con đập bị vỡ, nước sông đổ dồn xuống hạ du. Đường sông gần làng A Niang ở hạ lưu đột ngột thay đổi, lũ quét đã phá hủy toàn bộ nhà cửa và đường xá trong làng. Đêm đó, hơn 20.000 người buộc phải di tản, 2 người mất tích.

Theo video được đăng tải trên mạng cho thấy, có những ngôi nhà giống như hòn đảo giữa sông, hai bên đều là nước lũ, những ngôi nhà khác bị nước lũ phá hủy hoàn toàn chỉ trong nháy mắt.
...

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
★ Bật chuông ???? để nhận thông báo và là người đầu tiên xem video của Đại Kỷ Nguyên News~
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

11/12 dự đoán về đập Tam Hiệp đã ứng nghiệm, điều cuối cùng liệu có xảy ra?

Sông Dương Tử (Trường Giang) là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Hoa. Nó chảy qua 19 tỉnh, thành phố và khu tự trị trên cả nước, từ thời xa xưa cho đến nay nó đã nuôi dưỡng hơn một phần ba dân số Trung Quốc, vì thế nên được mệnh danh là “Mẫu Thân hà”.

Sông Dương Tử bắt nguồn từ núi tuyết Khang Căn Địch ở phía Tây Nam của núi tuyết Các Lạp Đan Đông, đỉnh núi chính của dãy núi Đường Cổ Lạc trên cao nguyên Tây Tạng, với tổng chiều dài 6.300 km.

Đập Tam Hiệp của sông Dương Tử bắt đầu từ huyện Phụng Tiết của thành phố Trùng Khánh ở phía Tây cho đến thành phố Nghi Xương ở tỉnh Hồ Bắc ở phía Đông. Từ Tây sang Đông, chủ yếu có ba hẻm (hiệp) núi lớn: hẻm Cù Đường, hẻm Vu và hẻm Tây Lăng, do đó nó có tên là Tam Hiệp.

Tam Hiệp của sông Dương Tử được coi là long mạch lớn nhất thế giới. Nó đã mang lại lợi ích và nuôi dưỡng dân tộc Trung Hoa trong hàng ngàn năm. Tuy vậy, các nhà phong thủy học cho rằng, việc xây dựng đập Tam Hiệp của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã cắt đứt long mạch của dân tộc Trung Hoa, và phá hủy phong thủy Trung Quốc, dẫn đến thảm họa ở lưu vực Tam Hiệp hết lần này đến lần khác.

Kể từ khi đập Tam Hiệp được hoàn thành vào năm 2006, nó đã hình thành một hồ chứa khổng lồ với chiều dài lên tới 600 km, điều này là rất hiếm trên thế giới.
...

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
★ Bật chuông ???? để nhận thông báo và là người đầu tiên xem video của Đại Kỷ Nguyên News~
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc
x

Tổng thống Trump: Có thể Trung Quốc đã cố ý làm thế giới lây dịch Vũ Hán

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Phố Wall (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Trung Quốc có thể đã cố tình cho phép virus corona lây lan ra thế giới, nhằm gây thiệt hại cho các nền kinh tế toàn cầu.

“Có khả năng đó là cố ý”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư (17/6) và được WSJ công bố hôm thứ Năm.

Tạp chí Forbes trích dẫn bài phỏng vấn của WSJ, cho biết Tổng thống Trump nói rằng hiện ông không có bằng chứng nào chứng minh điều đó. Ông Trump bày tỏ, cũng có thể Bắc Kinh không cố ý, “nhưng ai mà biết được”.

Trong một cuộc họp báo “nhanh chóng và giận dữ” về Trung Quốc vào cuối tháng 5, Tổng thống Trump công khai lên án Trung Quốc đã chủ mưu gây ra “đại dịch toàn cầu” bằng việc cho phép virus corona lây lan khắp thế giới. Ông Trump nói rằng dịch viêm phổi Vũ Hán đã gây ra “gánh nặng kinh tế” và cướp đi “vô số sinh mạng”.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump tuyên bố chấm dứt mối quan hệ giữa Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới, với lý do cơ quan này “lấy Trung Quốc làm trung tâm” và yếu kém trong việc ứng phó với dịch COVID-19.
...

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
★ Bật chuông ???? để nhận thông báo và là người đầu tiên xem video của Đại Kỷ Nguyên News~
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

Lào có nguy cơ bị nhấn chìm trong nợ Trung Quốc do xây đập thủy điện

Đại dịch Covid-19 đã làm Lào điêu đứng trong lần đầu tiên bán trái phiếu bằng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế, gây thêm áp lực cho đất nước vốn đã chi quá nhiều tiền của vào việc xây đập thủy điện và đang phải xoay sở trả nợ, đặc biệt là khoản nợ với Trung Quốc, một chủ nợ hàng đầu của Lào.

Nikkei Asian dẫn nguồn thân cận với hệ thống ngân hàng ở Lào cho biết, chính phủ Lào đã áp dụng lập trường “chờ – xem” trước khi tiến hành bán trái phiếu.

“Ngân hàng Trung ương Lào vẫn phải xác nhận liệu việc bán trái phiếu có được thực hiện trong năm 2020 hay không”, một nguồn tin nói.
Việc Lào, nước nghèo nhất Đông Nam Á, chuyển hướng sang thị trường quốc tế đã được dự báo vào tháng 1/2020, sau khi Lào lần đầu tiên nhận được xếp hạng B3 từ cơ quan xếp hạng tín dụng Moody. Sự đánh giá này đến sau khi Lào bán được 182 triệu USD trái phiếu bằng đồng đô la Mỹ, trong hai đợt phát hành loại chứng khoán nợ tranche cho các nhà đầu tư Thái Lan vào năm 2016.

Lào cũng đã phát hành trái phiếu quốc tế chính phủ sovereign bond – loại chứng khoán nợ được chính phủ phát hành bằng ngoại tệ, bằng đồng baht của Thái Lan, để lấp đầy kho bạc của mình.

Fitch Rating, một công ty xếp hạng tín dụng, đã chỉ ra quy mô của cuộc khủng hoảng tài chính tiềm ẩn của Lào. Trong một báo cáo giữa tháng 5, công ty này đã hạ thấp triển vọng về nợ quốc gia của Lào từ “ổn định” xuống “tiêu cực”.
...

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
★ Bật chuông ???? để nhận thông báo và là người đầu tiên xem video của Đại Kỷ Nguyên News~
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh Lắng đọng đêm về:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc

Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

- Donate

+ NGUYEN TUAN DUONG (Vietnamese name: Nguyễn Tuấn Dương)
+ BANK: Vietcombank (Vietnam)
+ Account number: 0541001691500
+ Branch: Chuong Duong Do

Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

Dương Béo

- Playing Outdoor
- Camping anywhere
- Go around The World
- Adventure

- Contact: +84848778800

+ Vietnamese Name: DƯƠNG BÉO
+ English Name: Andy Nguyen
+ (Vietnamese phone number:0848.77.88.00)
+ Email: duongbeotv@gmail.com
+ Zalo: 0848.77.88.00 (Only Text message)
+ Dương Béo Group on facebook:

#DuongBeo, #DapTamHiep, #LuLutTrungQuoc

Trung Quốc: lũ lụt ở Quảng Đông

Hàng chục người chết và hàng trăm ngàn người đã được sơ tán vì lũ lụt nghiêm trọng do bão nhiệt đới tấn công tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc kể từ đầu tháng 6. Nhiều khu dân cư đã bị phá hủy bởi cơn bão nhiệt đới và chìm trong nước. Lốc xoáy, theo dự báo của chính quyền địa phương, sẽ kéo dài đến cuối tháng Sáu.

BÁO ỨNG: Trời như muốn dìm sạch Trung Quốc? Khắp nơi mưa bão xối xả, xảy ra ngập lụt

BÁO ỨNG: Trời như muốn dìm sạch Trung Quốc? Khắp nơi mưa bão xối xả, xảy ra ngập lụt


Quý vị đang theo dõi bản Tin Hoa kỳ của kênh Saigon TV để nhận các thông báo video mới nhất trên kênh Youtube của chúng tôi, sau khi nhấn Subscribe hãy nhấn vào hình Chuông góc bên phải ngay dưới video. Saigon TV liên tục cập nhật các thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Hoa kỳ và Thế giới. Cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình Thời sự Hoa kỳ của kênh Saigon TV . Chúng tôi xin hẹn gặp lại quý vị trong bản tin lần tới.
#saigonnews #tinhoaky #thoisuhoaky #chinhtrihoaky

Shares

x

Check Also

x

Menu